top of page

6 điều cần cân nhắc khi trang bị nội thất cho nhà hàng và quán cà phê

Trang trí nội thất rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ nhà hàng, quán ăn hay khách sạn nào. Có thể nói đồ đạc nội thất không chỉ phục vụ đúng chức năng của nó, mà còn góp phần tạo nên không gian tổng thể, hay nói cách khác là thiết kế nội thất nhà hàng tạo nên phong cách trong nhà hàng. Một nhà hàng không thất bại vì chất lượng thức ăn của họ, nhưng có thể thất bại vì cách sắp xếp đồ đạc. Vì vậy sự đầu tư nội thất nhà hàng vừa bắt mắt, vừa lâu bền nhưng giá cả phải chăng là một điều cần thiết.Nhân viên Furtek đang thi công nội thất tại một quán cafe - bar trên tầng rooftop của khách sạn tại quận 1

Vì vậy, trước khi trang bị nội thất, bàn ghế cho nhà hàng hoặc quán cà phê hãy xem xét vài điều đề cập dưới đây để thiết lập một không gian thích hợp cho nhà hàng, quán cafe của bạn.

Lên kế hoạch ngân sách thi công nội thất, mua đồ nội thất: Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm trước khi chọn bất kỳ sản phẩm nội thất nhà hàng nào là chuẩn bị ngân sách. Bạn sẽ mất thời gian và nỗ lực để tìm đúng đồ đạc mà bạn muốn và hầu như là không thể đủ khả năng. Bạn dự định dành bao nhiêu tiền để mua bàn ghế gỗ cho quán cafe, bao nhiêu tiền để mua đồ trang trí decor... hãy đặt một giới hạn ngân sách cho từng hạng mục và sau đó bắt đầu tìm kiếm.


Thiết kế của nhà hàng/quán cà phê: Khi lựa chọn đồ đạc nội thất, bàn ghế gỗ trong nhà hàng, điều quan trọng là xác định nơi bạn sẽ đặt từng món đồ bởi vì hình thức và chức năng nên đi đôi với nhau: bạn cần bàn ghế gỗ trong nhà, hay bàn ghế gỗ cafe ngoài trời, diện tích của quán cafe hay nhà hàng nhỏ gọn hay rộng rãi, bạn cần cảm giác sang trọng hay sự giản đơn tiện dụng?


Sự thoải mái: Khi mua hay thi công nội thất nhà hàng hoặc quán cà phê, điều quan trọng là phải xem xét yếu tố thoải mái, tiện dụng, không nên hy sinh điều này chỉ vì đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Có thể ứng dụng công thái học (khoa học nghiên cứu về khả năng, giới hạn của con người. Từ đó có thể tăng khả năng và tối ưu hóa điểm mạnh của con người) để thiết kế các trang thiết bị và nội thất quán cà phê, nhà hàng sao cho tạo được sự thoải mái, an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cho người sử dụng, giúp không gian nội thất nhà hàng, quán cafe của bạn thân thiện và đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.

Kích thước đồ nội thất: Điều quan trọng là phải mua đồ nội thất đúng kích cỡ để có một không gian nhìn gọn gằng, bố cục hài hòa đẹp mắt, không lộn xộn. Một món đồ nội thất lớn sẽ tiêu tốn rất nhiều không gian của nhà hàng của bạn, và không gian chật hẹp sẽ bất tiện, khiến cho khách hàng và nhân viên nhà hàng của bạn di chuyển không thoải mái. Vì vậy, nên lưu ý đến kích thước và sắp xếp các đồ nội thất để tối ưu hóa không gian.

Chất liệu: Có thể tham khảo thực tế tại các cửa hàng nội thất khi lựa chọn chất liệu sẽ sử dụng trong nhà hàng hay quán cà phê. Chọn nội thất, bàn ghế gỗ quán ăn, quán cafe, nhà hàng quán ăn luôn luôn là sự lựa chọn tốt vì chúng mang lại cảm giác ấm cúng, dễ dàng làm sạch và đòi hỏi phải bảo trì rất ít. Trong khi các bàn mặt kính với ghế kim loại mang lại phong cách hiện đại, năng động. Vì vậy, tất cả các lựa chọn nên được xem xét trước khi đưa ra quyết định.


Hình dạng: Ngoài sự sang trọng và thời trang, có một thực tế quan trọng, đó là hình dạng của một cái bàn. Hầu hết mọi người thích các bàn vuông và chữ nhật, tốt nhất cho các phòng dài, nơi mà các góc bàn sẽ không phải là một cản trở. Bàn tròn cũng tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho nhà hàng và được sử dụng tốt nhất trong các không gian kín để tránh tốn nhiều diện tích và sắp xếp được chỗ ngồi nhiều hơn.

Nội thất gỗ Furtek nhận thiết kế, thi công nội thất quán cà phê, nhà hàng, cung cấp bàn ghế gỗ nhà hàng, quán ăn, café theo yêu cầu. Đảm bảo chất lượng và tiến độ, bảo hành 2 năm, giá cả cạnh tranh

- Thiết kế thi công nội thất nhà hàng, quán cà phê hiện đại

- Thi công nội thất nhà hàng, quán cà phê đơn giản

- Lắp đặt, thi công nhà hàng, quán ăn đẹp, sang trọng

- Thiết kế, thi công quán bar, quầy bar

Xin liên hệ: 0909486171 - trung@savyvietnam.com

Anchor 1
Anchor 2
bottom of page